Hỏi đáp bảo hiểm sức khỏe Liberty

Trang này trả lời tất cả câu hỏi thường gặp của Khách hàng về 2 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Liberty là MediCare và HealthCare. Các câu trả lời tập trung vào Điều kiện tham gia bảo hiểm, Quyền lợi bảo hiểm, Phí bảo hiểm, Hợp đồng bảo hiểm và Bồi thường bảo hiểm.

hoi-dap-ve-boi-thuong-bao-hiem
Khi nào thì Khách hàng phải tự làm thủ tục yêu cầu bồi thường (tự claim)?

Khi Khách hàng điều trị tại các bệnh viện/phòng khám ngoài danh sách bảo lãnh viện phí của Liberty thì Khách hàng phải thanh toán 100% chi phí điều trị cho bệnh viện và sau đó gởi hồ sơ yêu cầu bồi thường về cho Công ty Liberty (hay còn gọi là “tự claim”).

Nếu Khách hàng tự làm yêu cầu bồi thường (tự claim) thì hồ sơ gồm những gì ngoài hóa đơn đỏ của bệnh viện hay phải thêm hồ sơ chứng minh gì không?

Vui lòng xem yêu cầu hồ sơ chi tiết cho từng trường hợp và gói bảo hiểm cụ thể: MediCareHealthCare. Xin lưu ý: Hiện nay tất cả bệnh viện hoặc phòng khám đều có Phòng bảo hiểm chuyên giúp Khách hàng làm thủ tục cho tất cả công ty bảo hiểm. Khách hàng chỉ cần thông báo cho tiếp tân bệnh viện và bác sĩ điều trị là “điều trị bảo hiểm Liberty” và đề nghị làm đủ hồ sơ để yêu cầu bồi thường” là nhân viên bệnh viện sẽ biết và làm đầy đủ thủ tục cho Khách hàng.

Quy trình bồi thường như thế nào?

Quy trình bồi thường sẽ tùy thuộc vào bệnh viện/phòng khám do Khách hàng lựa chọn đến điều trị:
1. Nếu là bệnh viện trong hệ thống do Liberty bảo lãnh viện phí: Khách hàng cần liên hệ phòng bảo hiểm của bệnh viện, xuất trình thẻ bảo hiểm Liberty, chứng minh nhân dân/passport và sau đó sẽ được hướng dẫn các thủ tục liên quan.
2. Nếu là bệnh viện ngoài hệ thống bảo lãnh viện phí: 
– Trường hợp nằm viện nội trú khẩn cấp (ví dụ: cấp cứu, tai nạn): Khách hàng cần thông báo cho Tổng đài 1800 599 998 trong vòng 90 ngày kể từ ngày khám/ chữa bệnh đầu tiên và sẽ được hướng dẫn gởi hồ sơ yêu cầu bồi thường.
– Trường hợp nằm viện nội trú không khẩn cấp (ví dụ: bệnh viện hẹn ngày nhập viện/phẫu thuật): Khách hàng cần gửi Giấy yêu cầu bảo lãnh viện phí cùng với bảng báo giá chi tiết và các chứng từ y tế có liên quan về các trường hợp điều trị không khẩn cấp hoặc phẫu thuật đã lên kế hoạch trước cho Liberty ít nhất là 5 ngày làm việc trước ngày nhập viện/phẫu thuật.

Thời gian Công ty chi trả bồi thường là bao lâu?

Trong vòng 14 ngày làm việc. Chi tiết như sau: thời gian thẩm định yêu cầu bồi thường là trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ chứng từ hợp lệ và thời gian hoàn trả chi phí điều trị cho Khách hàngtrong vòng 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày gửi Thư xác nhận đồng ý bồi thường.

Nếu điều trị ở nước ngoài thì các giấy tờ, hóa đơn có phải dịch ra tiếng Việt không?

Không cần dịch. Các giấy tờ này chỉ cần là bản gốc có ký tên và đóng mộc.

Sau khi Khách hàng xuất viện, muốn nhận tiền bảo hiểm thì mình phải đến địa chỉ nào để làm thủ tục và nhận tiền?

Về chi trả bồi thường sẽ có 2 trường hợp:
Trường hợp 1: Nếu Khách hàng điều trị trong hệ thống bệnh viện do Liberty bảo lãnh viện phí: Khách hàng không phải trả tiền viện phí (trừ một số bệnh viện có điều kiện đồng chi trả) và không phải làm hồ sơ yêu cầu bồi thường.
Trường hợp 2: Nếu Khách hàng điều trị ngoài hệ thống bệnh viện do Liberty bảo lãnh, sau khi ra viện Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ và gởi Bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường bằng thư đảm bảo về Phòng bồi thường của Công ty Liberty tại địa chỉ dưới đây. Sau khi thẩm định, Công ty sẽ gởi thông báo chi trả bồi thường và chuyển khoản tiền bồi thường cho KH.
Địa chỉ nhận hồ sơ bồi thường:
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Liberty – Phòng Bồi Thường
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Gởi hồ sơ về trụ sở công ty có vẻ hơi bất tiện cho Khách hàng?

Hoàn toàn không bất tiện. Bảo hiểm Liberty chỉ có 1 trung tâm dịch vụ khách hàng tại trụ sở công ty và 1 số hotline duy nhất trên cả nước là 1800 599 998, điều này nhằm mục đích là tập trung phục vụ Khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất và hạn chế thời gian chờ đợi của Khách hàng. Ở đa số các công ty bảo hiểm hiện nay đều xử lý các yêu cầu bồi thường tại trụ sở chính. Các chi nhánh (nếu có) đa phần là dịch vụ bán hàng và tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng sau đó chuyển về trụ sở chính.

Tuổi tối đa được bảo hiểm?

Tuổi tối đa có thể phát hành hợp đồng cho Khách hàng mới là 64 tuổi. Khách hàng có thể tái tục hợp đồng đến năm 74 tuổi.

Nếu muốn tham gia thêm bảo hiểm ngoại trú, nhưng chỉ muốn tham gia cho bé thì có được không? Hay vẫn phải cả bố và mẹ giống như nội trú?

Không được. Trong 1 hợp đồng bảo hiểm thì mọi người đều phải chung gói bảo hiểm. Nghĩa là cả Bố, Mẹ và Bé đều phải tham gia bảo hiểm ngoại trú.

Có thể thêm người nhà (ông, bà, cô, chú,…) vào hợp đồng gia đình được không?

Không được. Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cho gia đình chỉ bao gồm vợ, chồng và con cái dưới 17 tuổi.

Con mua bảo hiểm cho Mẹ hoặc Cha (hợp đồng gia đình 2 người) có được không?

Không được. Vì định nghĩa gia đình là dành cho con dưới 17 tuổi. Người lớn tuổi có thể tham gia gói cao cấp HealthCare theo hợp đồng cá nhân.

Tôi đã tham gia 1 gói bảo hiểm khác ở cơ quan, giờ tôi muốn mua hợp đồng gia đình thì có thể đăng ký gói này cho người nhà thay thế mình được không (Bố tôi thay tôi chẳng hạn)? Nghĩa là gói bảo hiểm gồm: bé, mẹ và ông nội chẳng hạn.

Không được. Gói bảo hiểm gia đình chỉ dành cho các thành viên 2 thế hệ trong 1 gia đình, bao gồm vợ, chồng và con dưới 17 tuổi.

Có thể mua gói MediCare M3 hoặc M4 cho (Bố + con) hoặc (Mẹ + con) không?

Có thể, nếu con dưới 2 tuổi hoặc con từ 6 – 17 tuổi. Nếu con từ 2 đến 5 tuổi: bắt buộc mua chung 3 người/hợp đồng: (Bố + Mẹ + con 2-5 tuổi) hoặc (Bố + con 2-5 tuổi + con 6-17 tuổi) hoặc (Mẹ + con 2-5 tuổi + con 6-17 tuổi).

Thủ tục tham gia bảo hiểm cần chuẩn bị những gì?

Các bước tham gia bảo hiểm sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể và gởi email đầy đủ cho Khách hàng. Các bước này bao gồm:
1.Viết giấy yêu cầu bảo hiểm (đính kèm trong mail).
2. Chụp hình và gởi hình chụp tất cả các trang của giấy yêu cầu bảo hiểm (vui lòng chụp rõ từng trang, hạn chế phần không gian xung quanh tờ giấy).
3. Chụp hình và gởi hình chụp tất cả giấy tờ liên quan đến bệnh có khai là “Có” trong phần câu hỏi sức khỏe. Các giấy giờ này có thể bao gồm:
– Giấy xuất viện/phẫu thuật
– Phiếu xét nghiệm/siêu âm… (các chẩn đoán đã thực hiện)
– Đơn thuốc
4. Sau khi thẩm định yêu cầu bảo hiểm, Liberty sẽ gởi báo giá chính thức và nếu Khách hàng đồng ý thì sẽ cấp hợp đồng cho Khách hàng ngay.
5. Hợp đồng và thẻ bảo hiểm sẽ được gởi chuyển phát về địa chỉ của Khách hàng.
6. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày phát hành hợp đồng, Khách hàng sẽ chi trả phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản (qua ngân hàng, online hoặc thẻ tín dụng visa) vào tài khoản Công ty Liberty.

hoi-dap-ve-quyen-loi-bao-hiem

Có chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn không hay chỉ có quyền lợi chăm sóc sức khỏe (điều trị bệnh)?

Có. Bảo hiểm sức khỏe Liberty bao gồm cả 2 quyền lợi bệnh tật và tai nạn.

Có chi trả trường hợp tử vong không?

Không. Bảo hiểm sức khỏe (thuộc nhóm sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ) chỉ có quyền lợi bảo hiểm bệnh và tai nạn, không có quyền lợi bảo hiểm tử vong như nhóm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Thời gian chờ cho các bệnh là bao lâu tính từ ngày hiệu lực hợp đồng?

Bảo hiểm sức khỏe Liberty không có thời gian chờ cho tất cả các bệnh, ngoại trừ bệnh ung thư sau 90 ngày hiệu lực hợp đồng mới được bồi thường. (Thông thường các công ty khác có thời gian chờ là 30 ngày cho tất cả trường hợp.)

Nếu chỉ đưa con đi khám sức khỏe định kỳ hàng tháng, chứ bản thân bé ko có bệnh gì thì bên bảo hiểm có chi trả chi phí khám định kỳ không?

Không. Khám sức khỏe định kỳ hàng tháng và điều trị phòng ngừa (bao gồm tiêm vắc-xin hoặc tiêm chủng, thuốc và xét nghiệm mang tính chất ngăn ngừa) không được chi trả.

Gói HealthCare có bao gồm chi phí đi lại ra nước ngoài điều trị không?

Không. Gói HealthCare chỉ bao gồm chi phí điều trị bệnh hoặc tai nạn tại nước ngoài, không bao gồm chi phí đi lại.

Tiền phòng được chi trả là phòng đơn hay phòng đôi? Có bao gồm giường cho người nhà không?

Tiền phòng được quy định là “phòng riêng tiêu chuẩn”. Ở hầu hết các bệnh viện thì phòng riêng là phòng đơn, nghĩa là không nằm chung với bệnh nhân khác. Một số bệnh viện có thu phí giường cho người nhà, tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà Công ty sẽ có chi trả hoặc không chi trả giường cho người nhà.

Giới hạn chi trả như thế nào?

Liberty sẽ chi trả theo thực tế điều trị, không giới hạn số lần chữa trị hoặc số ngày nằm viện. Chỉ giới hạn số tiền chi trả tối đa trong 1 năm theo từng gói bảo hiểm cụ thể.

hoi-dap-ve-phi-bao-hiem

Phí bảo hiểm đóng 1 lần mỗi năm hay có thể chia nhỏ nhiều lần?

Phí bảo hiểm cần được đóng 1 lần trong vòng 15 ngày kể từ ngày hiệu lực hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp trong năm không có chi trả bồi thường thì số tiền đã đóng xử lý như thế nào?

Nếu không có phát sinh bồi thường thì Công ty không hoàn trả phí đã đóng. Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, vì vậy không có tích lũy, chia lãi hay đáo hạn như bảo hiểm nhân thọ.

Đóng phí bảo hiểm liên tục hàng năm sẽ tốt hơn phải không?

Đúng. Khách hàng nên tái tục hợp đồng hàng năm để đảm bảo hợp đồng không bị gián đoạn, được nhận đầy đủ quyền lợi bảo hiểm và không phải thẩm định lại sức khỏe.

Phí bảo hiểm hàng năm tăng nhiều không?

Phí bảo hiểm tái tục hằng năm sẽ tùy thuộc vào các yếu tố sau: tuổi, lịch sử bồi thường trong các năm trước, các chương trình khuyến mãi của Công ty tại thời điểm tái tục và một số yếu tố thống kê khác. Vì vậy sẽ không thể biết trước chính xác phí bảo hiểm hàng năm có tăng hoặc giảm hay không. Vui lòng xem thêm bài viết này.

Thời hạn đóng phí 15 ngày kể từ ngày hiệu lực hợp đồng nghĩa là sao?

Khi Khách hàng đồng ý với báo giá chính thức, Liberty sẽ phát hành hợp đồng bảo hiểm trong đó có ghi rõ ngày bắt đầu và kết thúc hiệu lực của hợp đồng. Khách hàng sẽ có 15 ngày kể từ ngày bắt đầu hiệu lực để đóng phí bảo hiểm cho Công ty.

Nếu chưa đóng phí bảo hiểm trong thời hạn 15 ngày nhưng có phát sinh yêu cầu bồi thường thì sao?

Trong trường hợp này thì trước tiên Công ty sẽ yêu cầu Khách hàng đóng phí và sau đó sẽ làm thủ tục bồi thường cho Khách hàng.

Các năm sau nếu gián đoạn thì có phải ký lại hợp đồng và làm lại thủ tục không?

Có. Nếu gián đoạn thì hợp đồng sẽ mất hiệu lực, khi tham gia bảo hiểm lại thì phải thực hiện quy trình như Khách hàng mới.

hoi-dap-ve-dieu-khoan-bao-hiem

“Chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện” là gì?

Là các chi phí Điều trị Ngoại trú trong thời gian tối đa 30 ngày ngay trước khi nằm viện và 90 ngày sau khi xuất viện. Quyền lợi này áp dụng khi Khách hàng được chỉ định nằm viện vì một bệnh nào đó, tuy nhiên bệnh viện ấn định một ngày nhập viện trong tương lai và cho điều trị ngoại trú trước khi nhập viện. Đồng thời sau khi xuất viện vì bệnh này bệnh viện vẫn tiến hành điều trị ngoại trú tiếp. Trường hợp này rất hay gặp đối với bệnh ung thư: bệnh nhân được điều trị trước khi nằm viện, mổ xong xuất viện và tiếp tục điều trị (xạ trị hoặc hóa trị).

Tiền phòng được quy định theo gói bảo hiểm là số tiền tối đa (maximum) cho loại phòng sẽ sử dụng đúng không? Ví dụ tiền phòng quy định là 2.500.000 thì Khách hàng phải bù thêm nếu phòng là 3.000.000?

Đúng. Số tiền phòng theo ngày được quy định trong mỗi gói bảo hiểm là số tiền tối đa mà Công ty sẽ chi trả theo ngày. Phòng áp dụng sẽ là phòng tiêu chuẩn trong bệnh viện mà Khách hàng nằm viện.

Tiền phòng tính cho 1 ngày đêm hay 1 lần thanh toán?

Tiền phòng quy định trong từng gói bảo hiểm được tính là số tiền tối đa cho 1 ngày đêm. Khách hàng nằm viện bao nhiêu ngày thì sẽ nhân lên theo thực tế, không giới hạn số ngày nằm viện trong năm.

Vận chuyển y tế cấp cứu có điều khoản “Không giới hạn” là gì?

“Không giới hạn” nghĩa là không giới hạn số lần yêu cầu xe cấp cứu và chi phí cho mỗi lần sử dụng xe cấp cứu (chỉ áp dụng số tiền bảo hiểm tối đa trong năm bảo hiểm).

Vận chuyển y tế cấp cứu có điều khoản “Hạn chế một lần vận chuyển cấp cứu và/hay hồi hương đối với một tình trạng bệnh lý bất kỳ” nghĩa là gì?

Điều khoản này có nghĩa là trong 1 năm bảo hiểm, Khách hàng chỉ được yêu cầu xe cấp cứu 1 lần cho 1 bệnh lý. Ví dụ: Khách hàng bị đau ruột thừa cấp tính có thể yêu cầu xe cấp cứu vận chuyển đến bệnh viện và được Công ty chi trả toàn bộ, tuy nhiên nếu có lần yêu cầu nữa đối với bệnh đau ruột thừa thì Khách hàng phải trả chi phí vận chuyển cấp cứu. Các bệnh lý còn lại nếu có yêu cầu cấp cứu đều được Công ty chi trả.

Vận chuyển y tế cấp cứu có điều khoản “phải được sự chấp thuận trước của Nhà cung cấp dịch vụ” nghĩa là gì?

Có 2 trường hợp áp dụng Điều khoản này:
Trường hợp 1 – Khách hàng đang ở ngoài bệnh viện (ví dụ: đang ở nhà): Khách hàng cần gọi bệnh viện trước để yêu cầu xe cấp cứu, sau đó sẽ báo cho Công ty để yêu cầu chi trả. Khi nhận được yêu cầu Công ty sẽ xem xét và trả lời: nếu trường hợp của Khách hàng là khẩn cấp và cần thiết phải sử dụng xe cấp cứu thì Công ty sẽ bồi thường chi phí xe cấp cứu.
Trường hợp 2 – Khách hàng đang ở trong bệnh viện và cần vận chuyển cấp cứu đến bệnh viện khác: Việc vận chuyển y tế cấp cứu này phải theo sự chỉ định của bác sỹ tham gia điều trị hoặc bác sỹ chuyên khoa và cần báo trước cho Công ty.

Bệnh ung thư có bị loại trừ không?

Bệnh ung thư bị loại trừ (Công ty không bồi thường) trong 90 ngày đầu kể từ ngày hiệu lực hợp đồng. Từ 90 đến 180 ngày: Công ty chi trả 70% chi phí điều trị. Sau 180 ngày hợp đồng: Công ty chi trả 100% chi phí điều trị. Thời gian chờ này sẽ không tính lại khi tái tục hợp đồng.

Nếu có Điều khoản bổ sung “20% đồng chi trả” thì Chủ hợp đồng chi trả hay Công ty bảo hiểm chi trả?

“20% đồng chi trả” nghĩa là Chủ hợp đồng sẽ chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh và Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 80% còn lại.

Áp dụng điều khoản đồng chi trả và thanh toán trực tiếp như thế nào?

Đồng chi trả và Thanh toán trực tiếp là 2 khái niệm khác nhau và không chồng chéo nhau. Trong đó, trước hết Khách hàng cần phải quan tâm đến “Thanh toán trực tiếp”, nghĩa là danh sách bệnh viện do Liberty bảo lãnh viện phí (Liberty thanh toán trực tiếp cho bệnh viện). Sau đó Khách hàng sẽ xem bệnh viện này có nằm trong danh sách đồng chi trả hay không. Vui lòng xem các trường hợp sau để hiểu rõ hơn:
Trường hợp 1 – Bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh viện phí và không có trong danh sách đồng chi trả 20%: Liberty sẽ thanh toán trực tiếp 100% cho bệnh viện, Khách hàng không phải chi trả.
Trường hợp 2 – Bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh viện phí và có trong danh sách đồng chi trả 20%: Liberty sẽ thanh toán trực tiếp 80% cho bệnh viện, Khách hàng chi trả 20% cho bệnh viện.
Trường hợp 3 – Bệnh viện không có trong danh sách bảo lãnh viện phí và không có trong danh sách đồng chi trả 20%: Khách hàng sẽ chi trả 100% cho bệnh viện, sau đó gởi yêu cầu bồi thường cho Liberty, Liberty sẽ bồi thường 100% cho Khách hàng.
Trường hợp 4 – Bệnh viện không có trong danh sách bảo lãnh viện phí và có trong dánh sách đồng chi trả 20%: Khách hàng sẽ chi trả 100% cho bệnh viện, sau đó gởi yêu cầu bồi thường cho Liberty, Liberty sẽ bồi thường 80% cho Khách hàng.

hoi-dap-ve-hop-dong-bao-hiem

Quy trình xong hợp đồng bảo hiểm là bao nhiêu ngày?

3 ngày làm việc kể từ khi Khách hàng gởi hình chụp giấy yêu cầu bảo hiểm, với điều kiện tất cả người có yêu cầu bảo hiểm đều có sức khỏe bình thường và không phải thẩm định sức khỏe.

Mỗi năm Khách hàng có quyền đổi gói bảo hiểm khác nhau không?

Có thể. Năm sau nếu đổi sang gói bảo hiểm thấp hơn thì thủ tục nhanh hơn, nếu đổi sang gói cao hơn thì Công ty có thể yêu cầu điều kiện thêm hoặc yêu cầu khám sức khỏe thẩm định.

Báo giá có hiệu lực 30 ngày để làm gì?

Báo giá có hiệu lực 30 ngày là để Khách hàng tiếp tục suy nghĩ và quyết định tham gia bảo hiểm. Báo giá chưa phải là hợp đồng bảo hiểm và chưa có ràng buộc nào giữa Công ty và Khách hàng, tuy nhiên báo giá có đầy đủ điều khoản điều kiện bảo hiểm sẽ được đưa vào hợp đồng chính thức. Vì vậy báo giá có thể được xem là một “hợp đồng mẫu” sẽ được áp dụng khi Khách hàng đồng ý tham gia bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe Liberty gồm những gì?

1. Bản tóm tắt Hợp đồng bảo hiểm
2. Quy tắc bảo hiểm (quy định chi tiết điều khoản bảo hiểm)
3. Thẻ bảo hiểm
4. Danh sách bệnh viện và phòng khám do Liberty bảo lãnh viện phí trên cả nước.

Thẻ bảo hiểm để làm gì?

Thẻ bảo hiểm in tên người được bảo hiểm, được sử dụng để xuất trình cho bệnh viện hoặc phòng khám trong hệ thống bảo lãnh viện phí của Liberty.

Khác biệt giữa thẻ đỏ và thẻ xanh?

Thẻ đỏ là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn MediCare (khám chữa bệnh/tai nạn tại Việt Nam). Đối với hợp đồng cá nhân hoặc gia đình, thẻ này có 5 bệnh viện mà Khách hàng sẽ đồng chi trả 20% cho mỗi lần điều trị, bao gồm: FV, FMP, ISOS hoặc Raffles MediCal, Vinmec, Viet Phap Hà Nội.
Thẻ xanh là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp HealthCare (khám chữa bệnh/tai nạn tại Việt Nam và Nước ngoài). Thẻ này không có danh sách bệnh viện đồng chi trả như thẻ đỏ, chỉ có điều kiện đồng chi trả 20% chi phí cho điều trị bệnh Tim mạch và Cơ-Xương-Khớp phát sinh bên ngoài Việt Nam và Thái Lan.

Thẻ đỏ (MediCare) được thanh toán trực tiếp ở đâu?

Vui lòng xem link: Danh sách bệnh viện và phòng khám do Liberty bảo lãnh viện phí đối với sản phẩm MediCare.

Thẻ xanh được thanh toán trực tiếp ở đâu?

Vui lòng xem link: Danh sách bệnh viện và phòng khám do Liberty bảo lãnh viện phí đối với sản phẩm HealthCare.

Khách hàng có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 loại thẻ không?

Có thể hoặc không, vì việc chuyển đổi giữa 2 loại thẻ (đỏ sang xanh hoặc xanh sang đỏ) là chuyển đổi sản phẩm bảo hiểm. Nếu chuyển đổi từ gói bảo hiểm cao sang gói gói bảo hiểm thấp thì thủ tục có thể nhanh hơn và không có yêu cầu thẩm định lại về sức khỏe hoặc lịch sử bồi thường. Ngược lại, yêu cầu chuyển sản phẩm bảo hiểm từ gói thấp sang gói cao cần phải qua trải qua thủ tục thẩm định lại hồ sơ bảo hiểm.

Điều khoản hợp đồng có thể được thay đổi không?

Không. Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực thì không thể thay đổi bất kỳ điều khoản nào.

Có thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn không?

Có thể. Khách hàng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn và Liberty sẽ hoàn lại phí bảo hiểm sau khi trừ đi phí bảo hiểm của những ngày hiệu lực đã qua và chi phí hồ sơ.

Công ty có cam kết tái tục hàng năm không? Khách hàng có bị từ chối khi tái tục hợp đồng nếu năm trước đã phát sinh nhiều bồi thường?

Không có trường hợp từ chối tái tục hợp đồng. Trước khi hợp đồng hết hạn 30 ngày Công ty sẽ gởi thông báo tái tục với phí tái tục để Khách hàng xem xét. Đối với trường hợp đã có nhiều bồi thường (nhiều claim) thì tùy thuộc vào số lần bồi thường và tổng tiền bồi thường Công ty sẽ báo phí tái tục và loại trừ những bệnh đã bồi thường.

Bạn có câu hỏi khác?

Mặc dù đã cố gắng tổng hợp nhưng chắc chắn danh sách các câu hỏi ở trên vẫn còn hạn chế. Nếu Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc cần giải thích và tư vấn về Bảo hiểm sức khỏe Liberty, xin đừng ngần ngại yêu cầu chúng tôi trả lời bằng cách sử dụng mẫu dưới đây. Chúng tôi luôn trả lời trong thời gian sớm nhất! Xin cảm ơn!


    Vui lòng nhập kết quả của phép tính sau để giúp chúng tôi biết bạn không phải là robot:

    Vui lòng dẫn nguồn baohiemsuckhoeliberty.com khi đăng lại thông tin từ trang này. Xin cảm ơn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.