Bảo hiểm sức khỏe: Chọn gói trong nước hay nước ngoài?

Đây là một câu hỏi quan trọng vì lựa chọn khám chữa bệnh trong nước chi phí chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với gói bảo hiểm bao gồm các bệnh viện ở nước ngoài. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm của gói nước ngoài lại cao hơn rõ rệt so với gói trong nước. Bạn nên cân nhắc 3 yếu tố sau đây trước khi quyết định: Nhu cầu, Chi phí và Lâu dài.

Nhu cầu là yếu tố quan trọng nhất

Mặc dù có nhiều người tại Việt Nam muốn đi nước ngoài khám và điều trị bệnh hoặc tai nạn, nhưng cũng có rất nhiều người nước ngoài bay đến Việt Nam để làm các dịch vụ y khoa, kể cả những chuyên môn khó như ngoại khoa (mổ xẻ) hay ung thư, thần kinh,… Sự thực cần phải công nhận là các bệnh viện Việt Nam hiện nay đang được nâng cấp tốt, có nhiều bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, trình độ y bác sĩ và chất lượng thiết bị y tế hiện đại ngang tầm Thế giới.

Hơn nữa, Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện Liberty như các sản phẩm MediCareHealthCare không phải là bảo hiểm y tế nên Khách hàng không phải lo bị chờ đợi lâu, thuốc không đạt chất lượng mong muốn hay thái độ nhân viên y tế không tốt. Khách hàng có quyền chọn bệnh viện hoặc phòng khám để điều trị theo nhu cầu của mình.

Cân nhắc Phí bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm cao thì phí bảo hiểm cũng cao vì bảo hiểm cũng là một sản phẩm có giá bán phụ thuộc vào chất lượng như tất cả các sản phẩm khác. Do đó khái niệm “mắc” hay “rẻ” khi so sánh các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nên được căn cứ trên quyền lợi bảo hiểm chi tiết, nghĩa là các hạng mục được bảo hiểm và số tiền cụ thể chi trả cho từng hạng mục.

Chi phí nên là yếu tố xem xét thứ hai sau Nhu cầu. Nếu Bạn thực sự có nhu cầu khám chữa bệnh tại nước ngoài thì việc chi trả thêm một số tiền phí là điều đương nhiên. Bạn nên cân nhắc tiếp là chọn gói bảo hiểm nào để số tiền chi trả thêm sẽ nằm trong khả năng tài chính của mình. Còn nếu nhu cầu là dự phòng cho những rủi ro bệnh tật/tai nạn tại các bệnh viện trong nước thì phí bảo hiểm chắc chắn nằm trong khả năng chi trả của Bạn.

Tham gia Lâu dài

Bạn nên cam kết với bản thân sẽ tham gia bảo hiểm sức khỏe đến khi hết tuổi tham gia do sản phẩm quy định. Các công ty không ép khách hàng phải cam kết điều này vì tất cả hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đều có hiệu lực là 1 năm và sau đó là tái tục hàng năm, đóng phí năm nào thì sử dụng năm đó và không tích lũy cũng như không có giá trị hoàn lại. Nghĩa là Bạn có quyền thay đổi sản phẩm hoặc công ty bảo hiểm ở mỗi năm.

Tuy nhiên, tham gia bảo hiểm lâu dài sẽ có những lợi ích là không bị tính lại thời gian chờ, không phải khám sức khỏe trước khi cấp hợp đồng tái tục, không bị xét bệnh có sẵn, chương trình giảm phí cho Khách hàng lâu năm… Với cam kết tham gia lâu dài, Bạn sẽ chủ động chuẩn bị phí bảo hiểm tái tục hàng năm do đó không phải từ bỏ những quyền lợi thiết thực do bảo hiểm sức khỏe mang lại cho cuộc sống của Bạn và những người thân yêu.

Xem thêm:
So sánh 2 gói bảo hiểm sức khỏe trong nước và nước ngoài của Libiberty.
Những tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng

Liên hệ ngay để nhận tư vấn BHSK Liberty:
GỌI/ZALO 0931 497 6270949 476 949 hoặc ĐIỀN FORM

Vui lòng dẫn nguồn baohiemsuckhoeliberty.com khi đăng lại thông tin từ trang này. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.