Hotline:0931 497 627
Instaappointment Image

2 lý do khiến Khách hàng bị từ chối bồi thường và kiện cáo nhiều

Home  /  Bảo hiểm Sức khỏe  /  2 lý do khiến Khách hàng bị từ chối bồi thường và kiện cáo nhiều

Không riêng gì Bảo hiểm sức khỏe, Quý Khách hàng khi mua bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào cũng nên dành thời gian xem xét kỹ lưỡng để hiểu rõ sản phẩm và điều khoản đi kèm, tránh việc bị từ chối bồi thường hoặc kiện cáo về sau. Nên nhớ rằng rất ít khi Công ty bảo hiểm thua kiện Khách hàng!

2 lý do chính Khách hàng hay bị từ chối bồi thường

Không được tư vấn đúng và đủ

Rất nhiều Khách hàng không được tư vấn đúng và đủ, hoặc không hiểu hết sản phẩm và điều khoản, hoặc có thắc mắc nhưng không hỏi nhân viên tư vấn, hoặc có hỏi nhưng được giải thích sai hoặc giải thích không đầy đủ. Đến lúc có phát sinh bồi thường thì thì bị Công ty từ chối.

Xin lưu ý rằng việc tư vấn bảo hiểm phải bao gồm 2 yếu tố “đúng” và “đủ”. Khách hàng được tư vấn đúng nhưng chưa đủ các điều kiện, điều khoản bảo hiểm thì nguy cơ bị từ chối bồi thường vẫn rất cao. Lý do là bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào cũng bao gồm rất nhiều thông tin đi kèm, không đơn giản chỉ có bảng quyền lợi bảo hiểm.

Không đọc kỹ các tài liệu bảo hiểm

Khách hàng thường cho rằng mình không có thời gian để đọc tài liệu bảo hiểm trước khi mua, hoặc có đọc nhưng chỉ thoáng qua, hoặc có quá nhiều thuật ngữ chuyên về bảo hiểm nên đọc không hiểu hiết, hoặc tin vào nhân viên tư vấn nên không cần đọc… Việc này dẫn đến khả năng cao là Khách hàng bị từ chối bồi thường do không nắm các điều khoản loại trừ, các điều kiện đi kèm Hợp đồng bảo hiểm.

Bài viết này nêu rõ 2 tài liệu quan trọng nhất cần phải đọc khi mua Bảo hiểm sức khỏe và 3 cách giảm thiểu những rủi ro do không đọc kỹ tài liệu bảo hiểm.

Xin ghi nhớ: Không có công ty xấu, chỉ có nhân viên tư vấn không đủ hoặc không đúng

Tất cả sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của tất cả công ty bảo hiểm có mặt tại Việt Nam đều đã được Bộ Tài Chính thẩm định và ký quyết định cho phép tư vấn – phát hành hợp đồng cho khách hàng tại Việt Nam. Các công ty bảo hiểm đều dựa trên những “văn bản có tính pháp lý” để thực hiện quyền và nghĩa vụ của Công ty đối với Khách hàng chứ không dựa trên lời nói hoặc lời tư vấn của nhân viên hoặc đại lý. Các văn bản có tính pháp lý thường bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Thẻ bảo hiểm. Vì vậy, không thể có chuyện Công ty “lừa” Khách hàng hoặc Công ty “cố tình” không bồi thường cho Khách hàng.

Hiểu rõ 2 lý do chính khiến Khách hàng bị từ chối bồi thường ở trên và có cách hạn chế/khắc phục, Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm ngủ ngon khi đặt bút ký vào bất kỳ Hợp đồng bảo hiểm nào!

Hãy đăng ký nhận Tin mới qua Email. Xin lưu ý: Bản tin được chọn lọc và gởi từ Google và không phải là spam.

Hình ảnh trong trang: Nguồn Internet.
Vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng thông tin trên website này. Xin cám ơn!


Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.