Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khoẻ

Quý Khách hàng nên tham khảo kỹ những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khoẻ được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây để có thể chọn mua một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Những lưu ý này bao gồm: Nhu cầu bảo hiểm, Sản phẩm bảo hiểm, Công ty bảo hiểm và Các thủ tục bảo hiểm.

Xác định rõ Nhu cầu bảo hiểm sức khỏe

Quý Khách hàng nên cân nhắc kỹ những nhu cầu của mình trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Các nhu cầu này có thể là các câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể dưới đây:
– Có cần điều trị tai nạn, hay chỉ cần điều trị bệnh tật? (Không phải tất cả sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều có quyền lợi bảo hiểm cho tai nạn.)
– Có cần điều trị ngoại trú, nha khoa hoặc thai sản? (Tất cả các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều yêu cầu Khách hàng mua quyền lợi điều trị nội trú).
– Bệnh viện/phòng khám mong muốn?
– Hạn mức bảo hiểm tối đa (số tiền tối đa mà Công ty bảo hiểm phải chi trả) là bao nhiêu thì phù hợp?
– Có cần điều trị ở nước ngoài?
– Khả năng tài chính để chi trả phí bảo hiểm theo mỗi năm?
– Nếu Quý Khách hàng muốn mua bảo hiểm thai sản, câu hỏi quan trọng có thể là có “gom” được đủ nhóm với số lượng và yêu cầu của Công ty bảo hiểm? (Hầu như tất cả các công ty bảo hiểm hiện nay chỉ bán bảo hiểm thai sản theo nhóm có kèm điều kiện thêm.)…

Trong những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe thì xác định nhu cầu là quan trọng nhất. Việc giải đáp chính xác những câu hỏi trên sẽ giúp Quý Khách hàng xác định rõ nhu cầu của mình hoặc của cả gia đình, nhóm, doanh nghiệp. Từ đó Quý Khách hàng sẽ tự tin khi tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất.

Tìm hiểu Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Quý Khách hàng nên xem xét kỹ để quyết định chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Một công ty bảo hiểm sẽ có ít nhất 2 sản phẩm bảo hiểm chuyên về sức khỏe để Khách hàng lựa chọn, mỗi sản phẩm lại được chia thành nhiều chương trình (gói) khác nhau bởi quyền lợi, phạm vi, điều kiện, điều khoản loại trừ bảo hiểm, danh sách bệnh viện/phòng khám liên kết chi trả trực tiếp… Việc tìm hiểu này sẽ mất khá nhiều thời gian, những gợi ý sau đây có thể trợ giúp Quý Khách hàng:

Quyền lợi bảo hiểm: Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe sẽ đi kèm với một bảng minh họa chi tiết các quyền lợi, cần chú ý là các từ hoặc cụm từ sau đây:
• Tối đa
• Miễn phí
• Toàn bộ
• Thời gian chờ
• Theo ngày
• Tối đa … lần trong năm
• Cho 1 năm hợp đồng
• Cho mỗi lần điều trị
• Trong vòng….ngày,…
Bệnh đặc biệt
• Bệnh có sẵn,…

Phạm vi bảo hiểm: Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe có phạm vi (giới hạn) riêng, thường sẽ được giới thiệu ngay từ đầu cho Quý Khách:
• Bảo hiểm cho bệnh hoặc tai nạn, hoặc cả hai
• Khám và điều trị tại bệnh viện/phòng khám ở Việt Nam hoặc Việt Nam và nước ngoài
• Bảo hiểm bắt buộc trong hợp đồng: điều trị nội trú
• Bảo hiểm tự chọn/bổ sung: điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản.

Điều kiện bảo hiểm: Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe luôn đi kèm những điều kiện bắt buộc:
• Độ tuổi được bảo hiểm: cho hợp đồng mới hoặc hợp đồng tái tục
• Nghề nghiệp, quốc tịch/nơi cư trú của người được bảo hiểm
• Số người tối thiểu trong một hợp đồng
• Điều kiện đối với bảo hiểm thai sản,…

Điều khoản loại trừ bảo hiểm: Đây là một phần rất quan trọng đối với bảo hiểm sức khỏe. Các công ty sẽ đưa ra một danh sách chi tiết các điều khoản mà theo đó, nếu Người được bảo hiểm ở trong bất kỳ điều khoản nào sẽ không được bồi thường. Quý Khách hàng có thể tham khảo [download-attachment id=”323″ title=”Quy tắc Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare”] để tìm hiểu về các điều khoản này như một ví dụ minh họa.

Danh sách bệnh viện/phòng khám liên kết chi trả trực tiếp bảo hiểm: Đây là phần mà hầu hết Khách hàng muốn tìm hiểu đầu tiên, tuy nhiên trước hết Quý Khách hàng nên hiểu rõ những phần ở trên. Hầu hết những bệnh viện/phòng khám tốt và nổi tiếng đều có tên trong danh sách liên kết của các hãng bảo hiểm, nếu bệnh viện/phòng khám mà Quý Khách hàng muốn không có trong danh sách, việc cần hỏi là quy trình và thủ tục hoàn trả tiền khám chữa bệnh/tai nạn của công ty bảo hiểm ra sao.

Quý Khách hàng có thể lập một danh sách theo những những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe ở trên để so sánh những gói bảo hiểm với nhau. Việc tự so sánh này sẽ giúp Quý Khách dễ nhận ra nhiều điều khác biệt trong từng gói bảo hiểm. Đây là căn cứ quan trọng để Quý Khách đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chọn lựa Công ty bảo hiểm sức khỏe

Hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Quý Khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu thông tin về các công ty này thông qua: internet, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đại lý/đường dây nóng của các công ty,… Một số gạch đầu dòng dưới đây có thể giúp Quý Khách hàng so sánh các công ty bảo hiểm sức khỏe:
– Công ty Việt Nam hay nước ngoài
– Thời gian hoạt động
– Danh tiếng (thương hiệu) trên thị trường bảo hiểm
– Sự ổn định về tài chính
– Sự minh bạch và công bằng trong Quy trình bồi thường bảo hiểm
– Sự chuyên nghiệp trong các nghiệp vụ: tư vấn, báo phí, phục vụ khách hàng,…

Các công ty bảo hiểm luôn luôn chú trọng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe theo nhu cầu càng ngày càng gia tăng của khách hàng tại Việt Nam. Vì vậy, Quý Khách hàng đang có một danh sách khá dài để lựa chọn. Như những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khoẻ đã đề cập đầu tiên, quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của Quý Khách và việc tìm nơi đáp ứng nhu cầu này thực sự không phải là công việc khó khăn!

Sau cùng và vô cùng quan trọng trong những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khoẻ: Quý Khách hàng phải hoàn toàn trung thực!

Sự trung thực khi kê khai các biểu mẫu/giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe là yêu cầu pháp lý rất quan trọng đối với việc bồi thường các sự cố bảo hiểm sau này. Tất cả các công ty bảo hiểm đều yêu cầu Khách hàng phải tuyệt đối trung thực và phải kê khai đủ, đúng những gì “Khách hàng biết hoặc theo lẽ thông thường phải biết”. Khi chứng minh được (bằng chứng từ, giấy tờ) rằng Khách hàng không trung thực khi kê khai, các công ty bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường. Vì vậy, Quý Khách hàng phải đảm bảo tính trung thực khi cung cấp thông tin cho công ty bảo hiểm.

Xem thêm Tất tần tật kinh nghiệm Bảo hiểm sức khỏe: lựa chọn đúng bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, tránh mua nhầm sản phẩm và an tâm tuyệt đối.

Liên hệ ngay để nhận tư vấn BHSK Liberty:
GỌI/ZALO 0931 497 6270949 476 949 hoặc ĐIỀN FORM

Vui lòng dẫn nguồn baohiemsuckhoeliberty.com khi đăng lại thông tin từ trang này. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.