Hotline:0931 497 627
Instaappointment Image

Hỏi đáp Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash

Home  /  Bảo hiểm Ung thư CancerCash  /  Hỏi đáp Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash

Hỏi đáp về Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash

Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp và trả lời chi tiết về sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash của Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam.

Hỏi đáp về Bảo hiểm Bệnh ung thư Liberty CancerCash

Trẻ em có thể được mua bảo hiểm riêng?

Có. Trẻ em từ 1 tuổi trở lên có thể được mua bảo hiểm riêng, không cần phải mua chung với Cha hoặc Mẹ. Trong trường hợp này, Cha hoặc Mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ sẽ đứng tên là Chủ hợp đồng bảo hiểm và Người thụ hưởng là trẻ em đó.

Khách hàng có phải khám sức khỏe trước khi được bảo hiểm?

Không. Quý Khách hàng không cần khám sức khỏe, chỉ cần kê khai đầy đủ và trung thực về tình trạng sức khỏe theo những câu hỏi trong Giấy yêu cầu bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash.

Khách hàng đã có chẩn đoán ung thư hoặc khối u có được mua bảo hiểm này không?

Không. Quý Khách hàng đã có chẩn đoán ung thư hoặc có khối u (u nang, u xơ,…) không thuộc đối tượng được mua bảo hiểm.

Khách hàng đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư có được mua bảo hiểm này không?

Không. Quý Khách hàng đã từng mắc bệnh ung thư không thuộc đối tượng được mua bảo hiểm.

Khách hàng có được mua nhiều hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash?

Không. Một Khách hàng không được mua nhiều hơn 01 hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash. Tuy nhiên Quý Khách hàng vẫn có thể mua bảo hiểm bệnh bệnh ung thư nếu đang tham gia bảo hiểm sức khỏe của Liberty (đã có quyền lợi bảo hiểm cho bệnh ung thư).

Khách hàng có được lựa chọn bệnh viện để điều trị bệnh ung thư?

Có. Quý Khách hàng có quyền lựa chọn điều trị tại bất kỳ bệnh viện nào ở Việt Nam vì Bảo hiểm bệnh ung thư Libety CancerCash sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho Khách hàng một lần duy nhất ngay khi có chẩn đoán bệnh. Vì vậy, Khách hàng sẽ nhận được tất cả số tiền bảo hiểm và tự do lựa chọn bệnh viện để điều trị.

Khách hàng có được điều trị ở nước ngoài?

Có. Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho Quý Khách ngay sau khi có chẩn đoán bệnh, Quý Khách có quyền quyết định sẽ điều trị trong nước hoặc tại nước ngoài.

Thủ tục và thời gian bồi thường ra sao?

Xin vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết: Quy trình bồi thường bảo hiểm ung thư Liberty CancerCash.

Khách hàng có được thay đổi số tiền bảo hiểm (hạn mức bảo hiểm) khi tái tục hợp đồng?

Tùy trường hợp mà Quý Khách hàng có thể hoặc không thể thay đổi số tiền bảo hiểm:
Trường hợp 1: Khách hàng mua hợp đồng 1 năm, khi tái tục có thể yêu cầu Liberty xem xét thay đổi chương trình bảo hiểm.
• Trường hợp giảm số tiền bảo hiểm: Năm đầu tiên Quý Khách hàng mua hạn mức 750 triệu đồng, khi tái tục có thể mua hạn mức 500 hoặc 250 triệu đồng.
• Trường hợp tăng số tiền bảo hiểm: Năm đầu tiên Quý Khách hàng mua hạn mức 250 triệu đồng, khi tái tục có thể yêu cầu mua hạn mức 500 hoặc 750 triệu đồng. Lúc này Liberty sẽ xem xét tăng hạn mức theo yêu cầu của Khách hàng và có thể có điều kiện đính kèm.
Trường hợp 2: Khách hàng mua hợp đồng 5 năm thì trong thời gian bảo hiểm sẽ không thể thay đổi được số tiền bảo hiểm.
Ví dụ: Quý Khách hàng đã mua hạn mức 250 triệu đồng cho hợp đồng 5 năm thì trong 5 năm này sẽ không thể nâng hạn mức lên 500 triệu đồng hoặc 750 triệu đồng.
Trường hợp 3: Khách hàng mua hợp đồng 5 năm thì khi tái tục hợp đồng (sau 5 năm) có thể yêu cầu thay đổi số tiền bảo hiểm.
Ví dụ: Quý Khách hàng đã mua hạn mức 250 triệu đồng cho hợp đồng 5 năm thì sau 5 năm sẽ có thể yêu cầu tăng hạn mức lên 500 hoặc 750 triệu đồng. Lúc này Liberty sẽ xem xét tăng hạn mức theo yêu cầu của Khách hàng và có thể có điều kiện đính kèm.

Khách hàng có được thay đổi thời gian đóng phí bảo hiểm (1 năm hoặc 5 năm) khi tái tục hợp đồng?

Không. Thời gian đóng phí bảo hiểm sẽ là thời gian của Hợp đồng bảo hiểm đã có. Nếu Quý Khách hàng đang đóng phí theo từng năm (1 năm đóng phí một lần) thì khi tái tục không được đổi thành 5 năm đóng phí một lần. Và ngược lại, nếu Quý Khách hàng đang đóng phí theo 5 năm (5 năm đóng phí một lần) thì khi tái tục không được đổi thành 1 năm đóng phí một lần.

Khách hàng có được thay đổi các thông tin trong hợp đồng như: người thụ hưởng, người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm?

Có. Quý Khách hàng có thể yêu cầu thay đối các thông tin trên bằng mẫu yêu cầu của Liberty và Liberty sẽ phát hành hồ sơ bổ sung vào hợp đồng bảo hiểm.

Khách hàng có thể tự chấm dứt hợp đồng và lấy lại phí bảo hiểm?

Có. Quý Khách hàng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm ung thư Liberty CancerCash, khi đó Quý Khách hàng sẽ được Liberty chi trả phí bảo hiểm còn lại sau khi trừ đi một khoản chi phí là 250.000 đồng hoặc 40% phí bảo hiểm đã đóng tùy số nào nhỏ hơn).

“Ung Thư Biểu Mô Tại Chỗ” là gì?

Ung Thư Biểu Mô Tại Chỗ (viết tắt tiếng Anh: CIS – Carcinoma in situ) là sự tự phát triển khu trú của các tế bào ung thư giới hạn trong các vị trí nơi nó phát sinh ra và chưa dẫn tới sự Xâm Lấn và/hoặc phá hủy các mô xung quanh. Việc chẩn đoán Ung Thư Biểu Mô Tại Chỗ phải luôn đi kèm với kết quả Mô Bệnh Học và phải được xác định dựa trên kết quả khảo sát bằng kính hiển vi các mô sinh thiết đã được cố định, vi thế nên chẩn đoán lâm sàng không đáp ứng được tiêu chuẩn này.

“Xâm Lấn” trong bệnh ung thư là gì?

“Xâm lấn” là sự xâm nhập và/hoặc sự chủ động phá hủy của các mô bình thường ở ngoài lớp màng đáy.

“Mô Bệnh Học/Mô Học” là gì?

“Mô Bệnh Học” hoặc “Mô Học” là kết quả xét nghiệm để khẳng định loại tế bào và mức độ xâm nhập của các tế bào ung thư thông qua việc chẩn đoán bằng cách làm “sinh thiết”. Thuật ngữ “sinh thiết” được hiểu là việc làm xét nghiệm bằng một (01) phẫu thuật y tế để lấy một (01) mẫu nhỏ của mô cơ thể, hoặc sử dụng kim chuyên biệt xuyên qua da và chọc hút ra tế bào chứa chất lỏng từ một (01) khối u và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích.

“Phân Loại TNM” là gì?

“Phân Loại TNM” là hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM (TNM Classification) được chấp nhận bởi Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Quốc tế (UICC – Union for International Cancer Control) và Ủy ban Ung Thư Hoa Kỳ (AJCC – American Joint Committee on Cancer).
• “T” là viết tắt từ tiếng Anh “Tumor” để chỉ kích thước của khối u.
• “N” là viết tắt từ tiếng Anh “Nodes” nghĩa là “hạch bạch huyết”, xác định bệnh ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở chung quanh hay chưa và lan xa đến mức nào.
• “M” là viết tắt từ tiếng Anh “Metastasis” nghĩa là “di căn”, xác định bệnh ung thư đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể hay chưa.
Sau khi xác định TNM, bệnh ung thư sẽ được ấn định thêm một con số từ 1 đến 4. Con số càng nhỏ nghĩa là bệnh ung thư còn đang ở giai đoạn ít tiến triển (ít nghiêm trọng) hơn. Dựa vào con số này có thể phân biệt bệnh ung thư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn sớm (1 hoặc 2) và Giai đoạn trễ (3 hoặc 4).
Ví dụ: Bệnh ung thư vú T3N2M0 nghĩa là u lớn lan ra ngoài vú đến hạch bạch huyết kề bên nhưng di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Có nhiều câu hỏi, nghĩa là Bạn đang thực sự quan tâm!

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam đứng trong vùng top 2 các nước có nhiều người mắc bệnh ung thư nhất thế giới. Mỗi năm có 175.000 người mắc bệnh, 115.000 người chết vì bệnh ung thư và tổng chi phí điều trị hơn 26.000 tỷ đồng (chiếm 1% GDP cả nước). Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash là một trong những biện pháp hữu ích nhất giúp Quý Khách hàng có thể chủ động trước những rủi ro do bệnh ung thư gây ra cho sức khỏe, tính mạng, tài chính của bản thân và gia đình.

Bạn có câu hỏi khác?

Chúng tôi rất sẵn sàng trả lời thắc mắc của Bạn. Vui lòng sử dụng mục bình luận ngay dưới đây để nêu câu hỏi, Chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất! Xin cảm ơn!

Bạn cần tư vấn ngay?

Vui lòng gởi yêu cầu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm Bảo hiểm ung thư Liberty CancerCash.

Với những quyền lợi bảo hiểm rất hữu ích và mức phí được xem là rất thấp trong thị trường bảo hiểm, Bảo hiểm bệnh Ung thư Liberty CancerCash thực sự đáp ứng được nhu cầu của một số đông Khách hàng tại Việt Nam hiện nay. Với việc tham gia bảo hiểm, Quý Khách hàng có thể chủ động trước những rủi ro do bệnh ung thư gây ra cho sức khỏe, tính mạng, tài chính của bản thân và gia đình. Chúng tôi hy vọng những mục hỏi đáp nêu trên đã giúp Quý Khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash và có quyết định tham gia bảo hiểm đúng đắn nhất!

Hình ảnh trong trang: Nguồn Internet.
Vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng thông tin trên website này. Xin cám ơn!

Trở về đầu trang